Mù mắt, hoại tử mũi, tháo độn cằm do biến chứng vì tiêm chất làm đầy

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
02:17 ngày 10/12/2018

VTV.vn - Trong vòng 1 tháng qua, liên tục có những trường hợp biến chứng do tiêm chất làm đầy (filler) dẫn đến hoại tử mũi, hỏng mắt, tháo độn cằm.

banner

Giống như nhiều người phụ nữ khác, có một chiếc cằm đẹp hơn cũng là mong muốn của V. và V. đã quyết định tiêm filler từ lời tư vấn của một người cũng có nhiều thâm niên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị phát hiện cằm bị đau nhức không thể chịu nổi.

Không nghĩ là do filler, đến khi bác sĩ tháo ra những vết tích của chất làm đầy vón cục, V. mới hốt hoảng. Phải qua 4 lần phẫu thuật để lấy hết các chất ra, cằm V mới bớt đau nhức.

Không may mắn chỉ là sưng đau khi gặp phải filler dởm như V., một sinh viên tại TP.HCM đã bị hoại tử mũi vì tiêm 1,5 ml chất làm đầy tại một cơ sở spa trôi nổi. Sau khi xảy ra biến chứng, cơ sở spa này cũng đã khăn gói bỏ trốn.

Điểm chung của các vụ biến chứng đều xảy ra tại các cơ sở spa không phép, trôi nổi. Thế nhưng, mặc cho những quy định nghiêm ngặt về việc tiêm chất làm đầy, các spa vẫn công khai quảng cáo. Đằng sau những mũi tiêm này, nguy cơ tai biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục