Mua thuốc qua mạng, nhà thuốc chưa đăng ký: Cẩn thận thuốc giả

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24), icon
06:59 ngày 17/03/2016

VTV.vn - Mua thuốc trên mạng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhưng tại cửa hàng dược phẩm cũng chẳng mấy an toàn, khi nhiều nhà thuốc vẫn được mở ra mà không cần giấy đăng ký.

Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra cảnh báo, kể cả tại các quốc gia có mức sống cao và chất lượng y tế tốt như ở châu Âu, tình trạng thuốc giả vẫn đang trở nên ngày càng nghiêm trọng. Một phần nguyên nhân được cho rằng người dân vì quá bận rộn nên đôi khi đã chọn cách mua thuốc trôi nổi trên mạng để tiết kiệm tiền và thời gian. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, có tới 50% trang bán thuốc trực tuyến đang nhẫn tâm cung cấp dược phẩm giả cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tại các quốc gia chưa phát triển, đang phát triển, rất khó kiểm soát hệ thống nhà thuốc khi các cửa hàng dược phẩm vẫn được mở ra mà không cần giấy đăng ký.

Hiểm họa thuốc giả đe dọa người tiêu dùng tại nhiều quốc gia Hiểm họa thuốc giả đe dọa người tiêu dùng tại nhiều quốc gia

VTV.vn - Thuốc là sản phẩm được làm ra để cứu người. Tuy nhiên, các sản phẩm thuốc giả đang gián tiếp làm hại người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục