Mỹ cảnh báo số ca nhiễm virus Zika tăng nhanh

Viết Quân (Ban Thời sự)Cập nhật 23:31 ngày 03/03/2016

VTV.vn - Theo cảnh báo do Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra ngày 2/3, số ca nhiễm virus Zika đang tăng nhanh chóng trên toàn cầu.

Hiện CDC đang nghiên cứu tốc độ lây nhiễm của dịch Chikungunya, một dịch bệnh cũng do muỗi gây ra và có những đặc tính sinh bệnh tương tự như virus Zika nhằm hiểu rõ hơn về cơ chế của dịch. Cùng với đó, các nhà nghiên cứu của CDC cũng đang nỗ lực để phát triển vaccine điều trị virus Zika. Dự kiến, một loại vaccine điều trị dịch bệnh nguy hiểm này có thể được công bố trong thời gian từ 6 - 8 tháng tới. CDC dự đoán, đến cuối năm 2016, sẽ có hàng trăm nghìn người nhiễm virus Zika.

Cũng trong ngày 2/3, giới chức y tế Cuba thông báo đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này. Diễn biến mới này càng làm gia tăng quan ngại về dịch bệnh virus Zika sẽ lây lan ở mức khó kiểm soát. Bệnh nhân này đến Cuba vào ngày 21/2 và có triệu chứng sốt vài ngày sau đó. Sau khi xét nghiệm, người này có kết quả dương tính với virus Zika. Hiện sức khỏe của bệnh nhân này đang hồi phục. Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch, Chính phủ Cuba mới đây đã yêu cầu người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa, vệ sinh nơi ở.

Cuba xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika Cuba xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika

VTV.vn - Bộ Y tế Cuba ngày 2/3 đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại quốc gia Trung Mỹ này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cải bắp có thể chữa ung thư?

VTV.vn - Các nhà khoa học nói rằng: họ đã phát hiện ra lý do tại sao một số loại rau - bao gồm cải bắp, bông cải xanh và cải xoăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.