Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang khi di chuyển bằng phương tiện công cộng

Nhật Anh, icon
01:11 ngày 31/01/2021

VTV.vn - Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã ban bố quy định yêu cầu đeo khẩu trang khi di chuyển bằng phương tiện công cộng, bao gồm máy bay, taxi và tàu hỏa.

Hình minh họa: US News

CDC cho biết: Quy định trên có hiệu lực từ 23h59 giờ địa phương ngày 1/2 và áp dụng cả với các phương tiện đi chung và tàu điện ngầm. Việc không đeo khẩu trang theo yêu cầu sẽ bị coi là vi phạm luật pháp liên bang. Quy định không áp dụng cho ô tô cá nhân hoặc xe tải thương mại do một người duy nhất điều khiển.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chiến lược chống dịch COVID-19 chi tiết, trong đó ưu tiên thúc đẩy việc tiêm chủng, xét nghiệm và tập trung vào khía cạnh khoa học. Ông cũng chỉ thị các cơ quan "hành động ngay lập tức" để yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Mục tiêu của kế hoạch là khôi phục niềm tin của người dân Mỹ, đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch và giảm thiểu sự lây lan của virus.

Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 trên thế giới với hơn 26,5 triệu ca nhiễm hơn 447.000 ca tử vong. Các mô hình dự đoán của chính phủ cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh có thể xâm nhập vào nước này và làm gia tăng các ổ dịch trong những tháng tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục