"Mymeal" - Điều trị tiểu đường từ thói quen ăn uống

Lê Quý (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 24/05/2016

VTV.vn- Tại Indonesia, dịch vụ cung cấp thực phẩm bổ dưỡng "mymeal" ra đời, nhằm cung cấp thực phẩm cho những người mắc bệnh tiểu đường, giúp họ cải thiện sức khỏe từ việc ăn uống.

Indonesia nằm trong số ba quốc gia có số bệnh nhân mắc tiểu đường cao nhất thế giới. Một trong những lý do chủ yếu gây nên tình trạng sức khỏe này chính là thói quen ăn nhiều gạo và dầu mỡ của người dân xứ vạn đảo. Vì vậy, thay đổi thói quen ăn uống và một trong những biện pháp bắt đầu được chú trọng để phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường tại Indonesia.

Theo Hiệp hội quốc tế về tiểu đường, năm 2015 có khoảng 10 triệu trường hợp mắc bệnh tiểu đường tại Indonesia, trong đó có 100.000 người tử vong. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, một trong những việc mà người dân Indonesia cần phải làm hiện nay là có lối ăn uống lành mạnh hơn.

Nắm bắt được thực tế này, một dịch vụ cung cấp thực phẩm với tên gọi "mymeal" đã ra đời, với mục đích cung cấp những bữa ăn giàu dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường. Dựa trên tình trạng bệnh lý và nhu cầu dinh dưỡng của khách hàng, những bữa ăn sẽ được các đầu bếp của "mymeal", vốn là các chuyên gia dinh dưỡng, chuẩn bị kỹ lưỡng, đóng gói cẩn thận để sau đó đem giao cho khách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục