Nam bệnh nhân phải cắt bỏ dương vật vì khối u sùi phát triển thành ung thư

Tuấn Bảo, icon
09:19 ngày 29/04/2020

VTV.vn - Bệnh nhân nam đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) với khối u sùi dương vật kích thước 3x1cm, chảy ít dịch vàng, đau nhức.

Bệnh nhân cho biết: Phát hiện u dương vật khoảng 10 tháng trước, đã điều trị tại một bệnh viện tuyến tỉnh tuy nhiên gần đây khối u to dần lên, đau vướng nhiều. Đặc biệt bệnh nhân có tiền sử hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu và u dương vật tháng 2/2019.

Với ca bệnh này, các bác sĩ bệnh viện đã hội chẩn trực tuyến cùng chuyên gia Bệnh viện K và chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt dương vật, vét hạch bẹn hai bên.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, bệnh nhân có tiền sử hẹp bao quy đầu nhưng không điều trị triệt để sớm. Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật cao gấp 10 lần người không bị. Bên cạnh nguy cơ gây biến chứng ung thư, hẹp bao quy đầu còn khiến khó khăn khi vệ sinh, viêm đường tiết niệu...

Do đó, nam giới nên khám và điều trị hẹp bao quy đầu từ sớm. Tùy tình trạng hẹp của bao quy đầu, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục