Chủ quan với vết bỏng hàn xì, người đàn ông mắc ung thư dương vật

Linh Chi, icon
07:02 ngày 22/06/2019

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark, bệnh viện vừa tiếp nhận 1 trường hợp bị ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì văng trúng trong quá trình làm việc.

Anh V.T.L (trú tại Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện điều trị trong tình trạng bẹn nổi nhiều hạch, đầu dương vật bị loét cụt, đau đớn. Do bướu lớn lan tới đầu niệu đạo nên bác sĩ đã phẫu thuật cắt một đoạn dương vật, nạo vét làm sạch các hạch ở 2 bên bẹn cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng Khoa Ung bướu, trường hợp của bệnh nhân trên nếu được phát hiện, điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 90% và vẫn có thể có con bình thường. Tuy nhiên, do bệnh nhân đến viện muộn nên đã phải cắt mất phần đầu dương vật và tiến hành xạ trị.

Bệnh nhân chia sẻ: khoảng 1 năm trước, bệnh nhân trong lúc hàn xì đã bị bỏng phần đầu dương vật. Bệnh nhân không tới bệnh viện mà tự ở nhà điều trị lâu dần vết loét lan rộng. Cách nhập viện 2 tháng, do vết loét không khỏi kèm đau nhức bệnh nhân mới chịu đến bệnh viện để thăm khám và được chẩn đoán: ung thư dương vật.

Ung thư dương vật là bệnh lý thường gặp ở nước ta, nguyên nhân chính thường là do hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân vì tâm lý ngại ngùng thường giấu bệnh, khi đến khám thì đã ở giai đoạn trễ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục