Nam bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ dương vật do chủ quan các dấu hiệu ung thư

Tuấn Bảo, icon
10:28 ngày 20/05/2021

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận điều trị cho nam bệnh nhân 58 tuổi được chẩn đoán ung thư dương vật.

Bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ dương vật do đến viện muộn. Ảnh: BVCC

Trước vào viện khoảng 4 tháng, bệnh nhân xuất hiện tổn thương sẩn ngứa ở đầu dương vật. Bệnh nhân đã đi khám ở cơ sở y tế được kê đơn về điều trị nhưng không đỡ.

Bệnh nhân sau đó tự mua thuốc điều trị, tình trạng bệnh không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng lên, xuất hiện nhiều mủ ở đầu dương vật, đi tiểu buốt và khó chịu.

Bệnh nhân sau đó được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, các bác sĩ Khoa Ung bướu chẩn đoán bệnh nhân bị K dương vật.

Bệnh nhân được các bác sĩ hội chẩn trực tuyến cùng chuyên gia Bệnh viện K và chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt dương vật, vét hạch bẹn, tạo hình niệu đạo, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường của bệnh nhân.

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu, phần lớn bệnh nhân ung thư dương vật đều chủ quan, mặc cảm ngại đi khám. Trải qua thời gian dài tự điều trị không đỡ, lúc này, bệnh nhân mới đi khám và thường ở giai đoạn muộn, thậm chí đã di căn xa.

Với những bệnh nhân mắc ung thư dương vật giai đoạn muộn, rất khó bảo tồn và phải cắt bỏ toàn bộ dương vật, ảnh hưởng đến thể chất tinh thần của bệnh nhân.

Cũng theo các bác sĩ Khoa Ung bướu, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến ung thư dương vật, đặc biệt trong đó những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao như: có hẹp bao quy đầu, nhiễm virus HPV, viêm dương vật, các bệnh lý lây qua đường tình dục, giang mai… Đây là nguyên nhân gây ung thư trực tiếp nhưng tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. Viêm kéo dài nhiều năm có thể diễn tiến thành ung thư.

Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng như viêm, sưng khi bị hẹp bao quy đầu; bỗng dưng sờ thấy cục ở ngay dưới quy đầu, chạm vào có thể gây chảy máu, hoặc có nốt sùi nhỏ, loét ở vùng quy đầu, dễ chảy máu khi vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục.... thì phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục