Nâng cao kỹ thuật can thiệp tim mạch tuyến tỉnh

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)Cập nhật 12:02 ngày 20/09/2017

Hình ảnh tại Hội nghị

VTV.vn - Trong 5 năm qua, Bệnh viện Tim đã tích cực chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho các bệnh viện ở khu vực Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.

Hỗ trợ 16 bệnh viện vệ tinh phát triển chuyên ngành tim mạch, đáp ứng mô hình bệnh tật kép và sự già hóa dân số.... là kết quả nổi bật mà bệnh viện Tim đã đạt được trong 5 năm qua.

Tại hội nghị chỉ đạo tuyến và đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội vừa diễn ra sáng 20/9, báo cáo cho biết trong 5 năm qua, Bệnh viện Tim đã tích cực chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho các bệnh viện ở khu vực Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng, với hình thức cầm tay chỉ việc. Nhiều bệnh viện tuyến tỉnh đã nâng cao năng lực điều trị nội khoa, thực hiện thường quy siêu âm tim, triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch.

Mô hình đào tạo lớp bác sĩ thực hành chuyên khoa tim mạch 18 tháng được bệnh viện Tim Hà Nội triển khai đầu tiên trên cả nước. Đặc biệt, còn hỗ trợ quản lý tăng huyết áp và bệnh tim mạch cho y tế cơ sở tại Hà Nội và một số tỉnh. Việc nâng cao năng lực cán bộ y tế địa phương, đáp ứng nhu cầu điều trị, giảm tải cho tuyến trên cần được chú trọng, nhất là trong bối cảnh già hóa dân số, gánh nặng bệnh không lây nhiễm như tim mạch ngày càng lớn.

Phát hiện tế bào có thể chữa được các bệnh tim mạch Phát hiện tế bào có thể chữa được các bệnh tim mạch

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát hiện tế bào mới có thể tái sản sinh và sửa chữa các tế bào tim bị tổn thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Hai bệnh viện phối hợp cứu sống sản phụ băng huyết sau sinh

VTV.vn - Phát hiện bệnh nhân bị đờ tử cung và biến chứng băng huyết sau sinh, Bệnh viện quận 9 kịp thời cấp cứu và báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.