Nâng cao nhận thức phòng ngừa đột quỵ

Ban Thời sự, icon
07:59 ngày 25/06/2017

VTV.vn - Nhằm cung cấp sự hiểu biết cho người dân về sự nguy hiểm của căn bệnh đột quỵ, ngày hội chung tay phòng ngừa đột quỵ đã diễn ra tại TP.HCM.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)
banner

Ngày hội chung tay phòng ngừa đột quỵ do nhãn hàng NattoEnzym tổ chức. Tại ngày hội, người dân được tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh và xếp chữ KHỎE để khích lệ lối sống khỏe, sống lành mạnh. Gần 1.000 người trung niên và cao tuổi trên địa bàn thành phố còn được lắng nghe chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu về những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, các kiến thức hữu ích về cách phòng ngừa và xử lý kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

Đột quỵ là bệnh lý gây tử vong đứng hàng thứ 3, sau tim mạch và ung thư nhưng đứng đầu trong những nguyên nhân gây tàn phế. Đột quỵ xảy đến nhanh và bất chợt, để lại hậu quả thương tâm như tử vong, 90% người sống sót đều mang di chứng nặng nề về thần kinh và vận động.

Đáng lưu ý, đột quỵ ở người trẻ và trung niên ngày càng gia tăng mạnh và tỷ lệ tử vong do đột quỵ có xu hướng tăng cao do ảnh hưởng của nhiều yếu tố.

Cách sơ cứu người bị đột quỵ Cách sơ cứu người bị đột quỵ

VTV.vn - Với người bị đột quỵ, thời gian là vàng bởi cần được cấp cứu càng sớm càng tốt, nếu không nguy cơ cao bị tàn phế, thậm chí tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục