Nắng nóng kỷ lục, cẩn trọng nguy cơ sốc nhiệt

Ban Thời sựCập nhật 20:02 ngày 04/06/2017

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo dự báo, nắng nóng còn kéo dài, nhiệt độ lên cao trong 2 ngày tới nên nguy cơ bị sốc nhiệt rất dễ xảy ra với những người phải đi ngoài đường.

Từ đầu tháng 6 này, nhiệt độ ở hầu hết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng cao, nhiều nơi nắng nóng gay gắt lên tới 40oC. Điều này đã khiến sức khỏe của mọi người đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trung bình mỗi ngày, Khoa Khám bệnh tiếp nhận khoảng trên 3.000 bệnh nhi đến khám, chủ yếu mắc các bệnh lý của sốt virus, tiêu chảy, viêm đường hô hấp... 

Còn tại Bệnh viện Lão Khoa Trung ương, chỉ trong 2 ngày nắng nhất tại Hà Nội, trung bình mỗi ngày có khoảng 300 lượt bệnh nhân.

Theo dự báo, nắng nóng còn kéo dài, nhiệt độ lên cao trong 2 ngày tới nên nguy cơ bị sốc nhiệt rất dễ xảy ra với những người phải đi ngoài đường. 

Để chủ động phòng bệnh, người dân không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để quạt thổi trực tiếp vào người. Người dân nên ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng. Các gia đình nên thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn, ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Infografic: Hiểu đúng về hạn sử dụng của thực phẩm

VTV.vn - Hầu hết chúng ta đều có thói quen đem bỏ sọt rác tất cả những thực phẩm hết hạn hoặc gần đến ngày hết hạn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.