Nắng nóng, nhiều người già bị đột quỵ não

Phùng Yến, icon
07:00 ngày 05/07/2022

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng gay gắt trong những ngày qua, tại các Trung tâm Đột quỵ, số lượng bệnh nhân nhập viện có sự gia tăng đáng kể, đặc biệt là người già.

Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong những ngày vừa qua, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, mỗi ngày, tại đây tiếp nhận trung bình khoảng 20 bệnh nhân, với mặt bệnh chủ yếu là đột quỵ não kèm theo các bệnh lý đau đầu, chóng mặt, hội chứng tiền đình.

Nắng nóng, nhiều người già bị đột quỵ não - Ảnh 1.

Theo các bác sĩ, yếu tố thời tiết ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người cao tuổi. Nếu nhiệt độ quá cao, sẽ ảnh hưởng tới những bệnh nhân có bệnh mãn tính nhất là những người bị tăng huyết áp, dễ dàng xảy ra những cơn tăng huyết áp từ đó gây lên đột quỵ não.

Các bác sĩ đặc biệt khuyến cáo không nên để chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và ngoài trời quá lớn, rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt.

Nắng nóng, nhiều người già bị đột quỵ não - Ảnh 2.

Để hạn chế phải nhập viện trong những ngày nắng nóng, người cao tuổi cần chú ý cung cấp đủ nước, đủ chất điện giải và chất dinh dưỡng để tránh tình trạng mất nước khi nhiệt độ quá cao.

Ngoài ra, khi nhiệt độ thay đổi quá đột ngột, lúc nóng, lúc mưa giông... người cao tuổi cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho phù hợp, vẫn phải tăng cường chế độ tập thể dục, thể thao khi trời đã mát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục