Nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm… rơi xuống sàn

Bạch Dương (VTV9)Cập nhật 05:00 ngày 23/07/2017

Tiếp xúc với vi khuẩn giúp trẻ khỏe mạnh hơn. (Ảnh: SD)

VTV.vn - Một thông tin có thể sẽ khiến các bậc cha mẹ bất ngờ hoặc phản đối. Đó là lời khuyên hãy để trẻ ăn thực phẩm rơi trên nền nhà của bác sĩ tại Đại học Chicago, Mỹ.

Theo đó, ông Jack Gilbert, Giám đốc Trung tâm Vi sinh, Đại học Chicago, nhận định, đa số phụ huynh giữ môi trường quanh trẻ sạch quá mức. Họ lập tức rửa ráy nếu con bị dính bùn, thậm chí giữ con tránh xa động vật mà quên rằng, hầu hết vi khuẩn có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế, hệ miễn dịch của tổ tiên loài người được củng cố bởi vô số tương tác với vi sinh vật. Nếu lượng tương tác này giảm sút, hệ miễn dịch sẽ yếu đi và phản ứng quá mức ngay cả với kích thích yếu. Ông Jack Gilbert nhấn mạnh, việc quá sạch sẽ khiến hệ thống miễn dịch của con bạn trở nên nhạy cảm, làm tăng nguy cơ bị dị ứng, hen suyễn, thậm chí có các vấn đề về phát triển thần kinh.

Bác sỹ này khuyến cáo: "Hãy nuôi chó, để trẻ ăn thực phẩm rơi trên nền nhà và chơi ngoài sân. Bẩn là tốt".


Nguyên nhân làm suy yếu hệ miễn dịch Nguyên nhân làm suy yếu hệ miễn dịch Bí kíp nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ Bí kíp nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ Thức ăn vặt và hệ miễn dịch của trẻ Thức ăn vặt và hệ miễn dịch của trẻ


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những người mắc tim mạch cần chú ý gì trong ngày Tết?

VTV.vn - Tết là dịp cả gia đình cùng nhau hội họp, gặp gỡ và nghỉ ngơi, thế nhưng người mắc bệnh tim mạch cần chú ý một số điều bên dưới đây trong ngày Tết.