New York nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá

Hoài LinhCập nhật 16:39 ngày 14/01/2019

VTV.vn - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã công bố kế hoạch tăng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử từ 18 lên 21 tuổi.

Động thái này nhằm giúp ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên dưới độ tuổi cho phép có được thuốc lá truyền thống và sản phẩm thuốc lá điện tử từ bạn bè trên 18 tuổi, theo một tuyên bố từ Văn phòng Thống đốc bang New York.

Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân số 1 gây tử vong có thể phòng ngừa được ở bang và ngày càng có nhiều thanh thiếu niên sử dụng cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử.

Trong giai đoạn 2014-2018, thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng từ 10,5 % lên 27,4%. Theo Thống đốc bang, hơn một nửa thanh thiếu niên nhầm tưởng rằng sử dụng thuốc lá điện tử là vô hại.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, việc tăng độ tuổi tối thiểu để mua thuốc lá từ 18 lên 21 đã nhận được sự hưởng ứng của 3/4 số người Mỹ trưởng thành. Kế hoạch của ông Cuomo dự kiến sẽ được đưa vào Luật Ngân sách năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khai trương Trung tâm xạ phẫu bằng dao gamma đầu tiên tại ĐBSCL

VTV.vn - Ngày 17/7, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Cần Thơ chính thức khai trương Trung tâm xạ phẫu bằng dao gamma quay đầu tiên tại khu vực ĐBSCL.