Ngã trong khi đùa nghịch, nam thanh niên bị dây điện móc vào mắt

Lê ThachCập nhật 14:06 ngày 01/07/2020

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận bệnh nhân P.V.M. (16 tuổi, trú tại Quảng Yên) bị phần lõi kim loại của dây điện cắm vào mắt trái.

Trước đó, trong lúc đùa nghịch, do vô tình bị ngã khiến một đoạn dây móc vào mắt trái, bệnh nhân được đưa tới viện ngay. Trong quá trình di chuyển bệnh nhân đã cố định chắc phần dây điện ở ngoài mắt.

ThS.BS Đặng Thị Phương, Phó Trưởng Khoa Mắt cho biết: Đoạn dây điện dài với phần lõi kim loại han rỉ, đầu gập góc khoảng 1cm móc vào trong mi dưới từ kết mạc mi xuyên về phía cùng đồ, hốc mắt. May mắn, đoạn đây không chạm tới nhãn cầu của bệnh nhân

Các bác sĩ đã tiến hành gây tê, lấy bỏ dị vật, làm sạch vết thương và cho bệnh nhân sử dụng kháng sinh tránh nhiễm trùng.

Trong cuộc sống các tai nạn trong sinh hoạt, lao động luôn có thể xảy ra, nếu không thận trọng vô tình có thể gây ra những tổn thương rất nghiêm trọng. Đặc biệt đối với các tổn thương ở mắt có thể khiến người bệnh mất đi thị lực nếu không được xử trí và điều trị đúng cách.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo: Khi bị dị vật xuyên vào mắt, mi mắt, hốc mắt người bệnh không nên rút dị vật ra mà tới ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám đánh giá tổn thương lấy dị vật và xử trí tổn thương phối hợp tốt nhất hạn chế biến chứng cho mắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực