Ngã từ độ cao 2m cùng mảnh kính vỡ, nam thanh niên bị vết cắt hơn 30cm

Vũ NhiCập nhật 06:15 ngày 10/06/2020

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật cấp cứu cho một nam thanh niên có vết thương vùng mông phức tạp do bị kính đâm xuyên.

Theo lời kể của bệnh nhân H.T (sinh năm 1994, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh), khi đang làm việc ở độ cao khoảng 2m thì bị trượt ngã ngồi vào miếng kính cửa sổ bị vỡ. Mảnh kính vỡ cùng lực ngã mạnh đã gây ra vết thương chảy máu rất nhiều.

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình đau, chảy máu mông trái, vết thương rách da vùng mông trái dài khoảng 30cm. Bệnh nhân được chẩn đoán: Vết thương phức tạp mông trái và chỉ định mổ cắt lọc khâu vết thương.

Tại phòng phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận, vết thương chếch từ mông trái sang mông phải, vết đứt sắc gọn, cắt 1 phần xương cùng cụt và màng xương. Cơ mông phải đứt điểm bám tại vùng cột sống. Vết thương kéo dài lên đến cơ thắt lưng bên phải. Vạt da mông trái cuống xuôi kích thước 7x8 cm nguy cơ hoại tử.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương, xác định nguồn chảy máu và cầm máu vết thương, khâu phục hồi cân cơ, đặt dẫn lưu và khâu da cho người bệnh. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần hết sức lưu ý thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, phòng ngừa những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của chính mình. Khi gặp phải những vết thương phức tạp tương tự, người bệnh cần được sơ cấp cứu và đưa vào các cơ sở y tế để được cầm máu và xử trí kịp thời, đúng cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực