
Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.526.318 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.482 ca nhiễm).
Về tình hình điều trị, theo số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, ngày 21/1, có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi lên 10.612.400 ca.
Hiện có 1 bệnh nhân đang thở oxy qua mặt nạ.
Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.186 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.
Tổng số ca tử vong xếp thứ 26/230 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 139/230 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 7/49 (xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 21/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 3 ASEAN).
Về tiêm chủng, trong ngày 20/1, có 6.970 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 266.049.914 liều, trong đó:
Số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 223.688.684 liều: Mũi 1 là 71.082.110 liều; Mũi 2 là 68.700.425 liều; Mũi bổ sung là 14.534.326 liều; Mũi nhắc lại lần 1 là 51.880.113 liều; Mũi nhắc lại lần 2 là 17.491.710 liều.
Số liều tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 23.892.893 liều: Mũi 1 là 9.127.824 liều; Mũi 2 là 8.957.064 liều; Mũi nhắc lại lần 1 là 5.808.005 liều.
Số liều tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 18.468.337 liều: Mũi 1 là 10.245.228 liều; Mũi 2 là 8.223.109 liều.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Đông Đô IVF Center là đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng Piezo ICSI - công nghệ đột phá trong thụ tinh ống nghiệm (IVF), mở ra hy vọng cho nhiều ca vô sinh nặng.
VTV.vn - Người bệnh 38 tuổi (Phú Thọ) đi khám trong trong tình trạng đau ngực trái dữ dội, khó thở, mệt mỏi nhiều...
VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật nội soi khâu thủng ruột, viêm phúc mạc nguy kịch thành công cho bệnh nhân sau khi bị cây đổ vào người.
VTV.vn - Hội chứng thận hư không chỉ gây phù, mệt mỏi mà còn âm thầm dẫn đến suy thận, tắc mạch phổi, nhiễm trùng huyết nếu điều trị sai cách.
VTV.vn - Bệnh nhi N.G.M. (3 tháng tuổi, Hà Tĩnh) bị chảy dịch rốn kéo dài từ sau sinh.
VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
VTV.vn - Không thể tránh hoàn toàn rượu bia trong một số dịp giao tiếp xã hội? Việc hiểu rõ và chủ động trong cách sử dụng rượu bia có thể giúp giảm thiểu tác hại lên cơ thể.
VTV.vn - Dị vật là 1 viên đạn kim loại vùi sâu trong hốc mũi bé trai, bị "bỏ quên" suốt 5 năm.
VTV.vn - Sáng 12/4, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép tim nhân tạo bán phần thế hệ thứ 3 (LVAD - Heart Mate3) lần đầu tiên tại Việt Nam.
VTV.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận và điều trị thành công hai bệnh nhân nữ trẻ tuổi bị đột quỵ do huyết khối xoang tĩnh mạch não.
VTV.vn - Bệnh nhân nữ 56 tuổi, nhập viện vì buồn nôn, tê bì môi và chân tay, tụt huyết áp, đau bụng và buồn đi ngoài sau khi ăn một lượng lớn củ ấu tàu thay cơm khoảng một giờ.
VTV.vn - Thông tin được BSCKII. Võ Thị Đoan Thục, Phó Khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sau 3 ngày tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân này.
VTV.vn - Bệnh nhân nam, 42 tuổi, vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng lở loét, chảy dịch máu, ngứa rát toàn thân.
VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo về việc tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP Hồ Chí Minh.
VTV.vn - Dù chỉ mới ra mắt thị trường Việt Nam nhưng "tân binh" Cielo Stellato không hề kém cạnh những thương hiệu "đàn anh" nhờ những tiêu chuẩn mới cho băng vệ sinh dạng quần.