Ngày Tết, gia tăng số ca cấp cứu trong tình trạng nặng

Ban Thời sự, icon
12:46 ngày 25/01/2023

VTV.vn - Trong những ngày Tết, số ca cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai tăng, tập trung vào các bệnh đường hô hấp, huyết áp và ngộ độc rượu.

Mỗi ngày, Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận từ 200 - 250 ca cấp cứu trong tình trạng nặng được chuyển từ tuyến dưới lên, tăng cao so với ngày thường. Nhiều trường hợp bệnh đã có dấu hiệu nặng từ trước Tết nhưng gia đình cố đón Tết xong mới vào viện. Điều này khiến bệnh nguy kịch và việc điều trị gặp khó khăn. 

Số ca ngộ độc rượu có giảm so với những năm trước, chủ yếu là trường hợp ngộ độc do uống nhiều loại cùng một lúc hoặc uống quá nhiều. Có trường hợp, kết quả xét nghiệm nồng độ rượu cao gấp 3 lần mức cho phép, thậm chí có bệnh nhân do uống các loại rượu ngâm khác nhau dẫn đến chảy máu, tím tái cả người.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), trong 3 ngày Tết, các bệnh viện khám, cấp cứu hơn 11.500 ca. Hơn 1/3 trong số này phải nhập viện điều trị. Năm nay, tai nạn do pháo nổ trong 3 ngày Tết cũng tăng hơn 100 ca với cùng kỳ năm ngoái. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục