Nghệ An: Đứt thang thi công công trình, nhiều công nhân bị thương nặng

Văn Thành, icon
03:40 ngày 02/01/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 (Nghệ An), bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 9 công nhân bị tai nạn trong vụ đứt thang thi công trên địa bàn thành phố Vinh.

Vào lúc 13h45 chiều nay (2/1), Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu 115 đã sơ cấp cứu tại hiện trường và vận chuyển về bệnh viện tiếp tục cấp cứu và điều trị cho 9 công nhân bị tai nạn trong 1 vụ đứt thang thi công (vận thăng) trong lúc thi công một tòa nhà trên địa bàn thành phố Vinh.

Ông Phạm Văn Hùng (Điều hành Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu 115) cho biết: Sau khi nhận được cuộc gọi cầu viện khẩn cấp, Trung tâm đã bố trí 10 xe cứu thương với nhân viên y tế và trang thiết bị cần thiết đến ngay tại hiện trường. Tại đây, các nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và vận chuyển về Bệnh viện Đa khoa 115 9 nạn nhân và 2 nạn nhân chuyển Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Đứt thang thi công công trình, nhiều công nhân bị thương nặng - Ảnh 1.
Nghệ An: Đứt thang thi công công trình, nhiều công nhân bị thương nặng - Ảnh 2.

Tại Khoa Thường trực Cấp cứu, các bác sĩ và điều dưỡng viên từ các khoa khác trong viện lập tức có mặt để hỗ trợ cấp cứu. Tất cả các nạn nhân đều được khám đầy đủ. Các bệnh nhân bị đa chấn thương đã được băng bó, cầm máu, cố định bằng nẹp… trước khi nhân viên y tế đưa bệnh nhân đi chụp phim, siêu âm và xét nghiệm máu…

Nghệ An: Đứt thang thi công công trình, nhiều công nhân bị thương nặng - Ảnh 3.
Nghệ An: Đứt thang thi công công trình, nhiều công nhân bị thương nặng - Ảnh 4.
Nghệ An: Đứt thang thi công công trình, nhiều công nhân bị thương nặng - Ảnh 5.

9 bệnh nhân là các công nhân xây dựng trú quán tại xã Nhân Thành, Yên Thành và Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An. Hiện tại, dù chưa có người thân của các bệnh nhân đến hỗ trợ, nhưng phía bệnh viện đã huy dộng nhân lực để cấp cứu và chăm sóc cho các bệnh nhân chu đáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục