Hai anh em tử vong sau khi ăn trưa, nghi ngộ độc cấp tính

P.VCập nhật 19:59 ngày 26/08/2019

VTV.vn - Sau bữa ăn trưa tại nhà hàng xóm, hai người trở về nhà với biểu hiện bất thường và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), vào hồi 15h10 và 15h25 ngày 25/8, bệnh viện tiếp nhận trường hợp hai người bệnh là anh em ruột trong một gia đình. Bệnh nhân là N.V.C sinh năm 1958 và N.V.T sinh năm 1960 đều trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh.

Người nhà cho biết: Sau khi ăn cơm trưa tại gia đình người hàng xóm, hai người trở về gia đình với các biểu hiện bất thường: mệt mỏi khó chịu trong người… Thấy dấu hiệu bất thường, gia đình đã đưa hai người bệnh nhập viện.

Bệnh nhân C. nhập viện trong tình trạng kích thích, gọi hỏi không đáp ứng, mạch nhanh, nhịp thở nhanh, còn bệnh nhân T. vào viện trong tình trạng tiếp xúc chậm, da sạm, niêm mạc nhợt… đã được các bác sĩ cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán.

Sau khi làm xét nghiệm, các chỉ số cho thấy: Bệnh nhân có dấu hiệu suy gan cấp, tổn thương cơ tim cấp. Các bác sĩ đã điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân theo hướng ngộ độc cấp tính nhưng do diễn biến bệnh nhanh, phức tạp, bệnh nhân C. đã tử vong lúc 19h30 ngày 25/8. Bệnh nhân T. được các bác sĩ hội chẩn và chuyển cấp cứu lên Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Thế nhưng trên đường di chuyển, bệnh nhân cũng không qua khỏi và tử vong lúc 0h15 phút ngày 26/8.

Với tiền sử bệnh, tình trạng lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán của hai trường hợp trên, các bác sĩ nghi ngờ hai bệnh nhân bị ngộ độc cấp tính biểu hiện suy gan cấp tính và có tổn thương cơ tim cấp.

Nguyên nhân sự việc hiện vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tình trạng bệnh nhân Whitmore tại Hòa Bình giờ ra sao?

VTV.vn - Sau 3 ngày được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, tình trạng sức khỏe bệnh nhân Whitmore có cải thiện, các tạng suy có dấu hiệu hồi phục.