Ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Do thực phẩm nhiễm E.Coli

VTV8, icon
09:44 ngày 17/05/2017

VTV.vn - Món dưa chua ăn kèm cơm gà có chứa vi khuẩn E.Coli là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện ở TP Đà Nẵng hôm 14/5.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại quán cơm gà sau khi nghi gây ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

Đây là thông tin do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng công bố sau khi có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu thức ăn lấy tại quán cơm gà ở quận Sơn Trà. Kết quả xét nghiệm vi sinh vật cho thấy, trong 11 mẫu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố lấy để xét nghiệm, mẫu dưa chua có chứa vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã mời chủ quán cơm đến làm việc, đồng thời tiến hành xử phạt theo quy định. Cụ thể, cơ sở này đã vi phạm Nghị định 178/2013/NĐ-CP về an toàn vệ sinh thực phẩm như: kinh doanh thiếu an toàn thực phẩm, có hành vi gây ngộ độc thực phẩm cho khách hàng.

Được biết, đến ngày 17/5, vẫn còn 3 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sức khỏe của các bệnh nhân này hiện đang dần hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục