Ngỡ ngàng phát hiện khối u mắc trong cổ họng khi uống rượu

Nguyễn Mai, icon
10:44 ngày 17/05/2019

VTV.vn - Một người đàn ông 63 tuổi ở Trung Quốc cảm thấy buồn nôn sau khi uống rượu. Ông đã cố gắng oẹ nhưng không thể nôn ra khối thịt dài mắc trong cổ họng.

Người đàn ông mắc khối u dài 15cm trong cổ họng

Người đàn ông giấu tên đến sống ở huyện Hồn Xuân, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho hay: ông đã cảm thấy khó chịu trong cổ họng. Nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến việc hít thở và ăn uống nên ông đã chủ quan và không đi khám bác sĩ.

Tuy nhiên, tuần trước, sau khi uống quá nhiều rượu, người đàn ông bắt đầu buồn nôn. Ông chưa từng bị cảm giác buồn nôn như thế này khi uống rượu. Thế nhưng khi cố gắng nôn miếng thịt mắc ở cổ ra thì ông cảm thấy nó như được gắn vào một thứ gì đó. Nghĩ là mình hóc thức ăn nên người đàn ông này đã nuốt miếng thịt trở lại.

Ngay sau khi tỉnh rượu, người đàn ông đã đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra nội soi. Các bác sĩ tại Bệnh viện Vũ Hán đã phát hiện ra rằng: khối thịt bí ẩn là một khối u phát triển ở đỉnh thực quản của ông ấy. Khối u dài 15cm.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u, được xác định là u xơ, để ngăn ngừa biến chứng. U xơ có thể phát triển trên bất kỳ cơ quan nội tạng nào và thường lành tính, nhưng tùy thuộc vào vị trí của chúng, chúng vẫn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Trong trường hợp cụ thể này, sự phát triển quá mức của khối u xơ có thể gây khó nuốt cho bệnh nhân. Các chuyên gia Trung Quốc cho biết thêm: trong một số trường hợp, sự phát triển của các khối u đôi khi cũng có thể trở nên ác tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục