Ngòi bút chì bị gãy "ngủ quên" suốt 5 năm trong... mắt bé trai 13 tuổi

Tuấn Bảo, icon
08:16 ngày 05/08/2019

VTV.vn - Trong khi vui đùa cùng bạn 5 năm trước, bé trai 13 tuổi ở Quỳnh Lưu, Nghệ An bị bạn chọc bút chì vào hốc mắt gây chảy máu, gãy mấy chì nhọn.

banner

Sau tại nạn, bé đã thông báo việc bị bạn đâm bút vào mắt với gia đình. Do tâm lý chủ quan và bé không có biểu hiện gì nên gia đình không đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Gần đây, bé thường xuyên cảm thấy đau nhức, khó chịu vùng mắt trái và được khám tại Khoa Mắt, Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An).

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bờ trên góc mắt trái có vật cứng dài khoảng 1cm, đường kính 0.5mm. 

Theo các bác sĩ, do dị vật rất nhỏ, tồn tại trong thời gian quá dài nên đã nằm sâu dưới lớp cơ, mỡ và di động mỗi khi có tác động. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc xác định và lấy ra. Sau nhiều cố gắng của các bác sĩ, cuối cùng, dị vật được lấy ra khỏi mắt bệnh nhi là một ngòi bút chì nhọn, nhỏ và dài 3,5mm. 

Các bác sĩ cho biết thêm: Nếu dị vật không được lấy ra, vẫn nằm trong hốc mắt bệnh nhi trong thời gian dài sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng như áp xe, khuyết hổng tổ chức mỡ hay gây phản ứng phụ dị ứng than chì…

Việc để dị vật tồn tại trong mắt là rất nguy hiểm. Vì vậy, phụ huynh khi thấy mắt trẻ khó chịu, chảy nước mắt, bị cộm mắt, đau hay đỏ mắt… và không thể loại bỏ dị vật bằng cách rửa mắt thì hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục