Người bệnh bị thủng túi thừa meckel do dị vật

P.V, icon
12:35 ngày 03/12/2022

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiến hành phẫu thuật cho một ca bệnh khá hy hữu khi bị thủng túi thừa meckel do dị vật.

Dị vật mảnh gỗ được lấy bỏ.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện trong ruột non của người bệnh có một túi thừa Meckel kích thước khoảng 3x10cm.

Túi thừa này bị một dị vật kích thước khoảng 0,3 x 5cm một đầu nhọn, một đầu tù xuyên thủng túi thừa Meckel, xung quanh có rất nhiều giả mạc trắng.

Các bác sĩ đã tiến hành lấy bỏ dị vật, cắt bỏ túi thừa, làm sạch tổn thương cho người bệnh.

Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều người bệnh có dị vật đường tiêu hóa như tăm, xương... Các dị vật rất khó phân hủy và di chuyển theo chiều dài lòng ruột, có thể gây tắc hoặc đâm thủng ống tiêu hóa và các cơ quan lân cận gây chảy máu, viêm phúc mạc toàn thể, nhiễm trùng nhiễm độc ổ bụng, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được can thiệp, phẫu thuật kịp thời.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân nếu không may nuốt phải dị vật cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để có thể được can thiệp, phẫu thuật kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Bên cạnh đó, không chủ quan với những cơn đau bụng. Nếu cơn đau âm ỉ kéo dài cần đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục