
Điều này cảnh sát và các lực lượng làm nhiệm vụ đã rất vất vả để đảm bảo giao thông và chứng thực lý do đi lại trong thời gian phong tỏa.
Trong thông điệp đặc biệt, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh rằng việc thực hiện lệnh phong tỏa Phnom Penh và Takhmao là để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm đang lan rộng trong cộng đồng.
Ngoài lệnh phong tỏa trên, tại tỉnh Takeo (giáp tỉnh An Giang, Việt Nam), các trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa và lệnh cấm đi lại sẽ bị phạt từ 1 - 2 triệu riel (250 - 500 USD). Tại tỉnh Svay Rieng (giáp Tây Ninh, Việt Nam), Bộ Y tế Campuchia yêu cầu người dân đeo khẩu trang bắt buộc và thực hiện giãn cách xã hội sau khi phát hiện thêm nhiều ca mắc mới trong cộng đồng.
Trong khi đó, người dân Thủ đô Phnom Penh đã liên tục đổ xô tới các cửa hàng tạp hóa, siêu thị và trung tâm thương mại để mua thực phẩm và đồ dùng cần thiết trước giờ phong tỏa. Chính phủ Campuchia trấn an người dân bằng cách khẳng định vẫn cho phép mỗi gia đình vẫn có hai người được ra ngoài mua nhu yếu phẩm 3 lần một tuần trong thời gian phong tỏa, từ 15/4 đến 28/4.
Người dân Thủ đô Phnom Penh đã liên tục đổ xô tới các cửa hàng tạp hóa, siêu thị và trung tâm thương mại để mua thực phẩm và đồ dùng cần thiết trước giờ phong tỏa. (Ảnh: AFP)
Đây là lần đầu tiên Campuchia phong tỏa Thủ đô kể từ khi dịch bùng phát vào đầu năm ngoái. Bộ Y tế Campuchia ngày 14/4 ghi nhận thêm 178 ca mới, trong đó 149 trường hợp ở Phnom Penh. Tổng cộng nước này báo cáo hơn 4.800 ca nhiễm và 35 người chết.
Ca nhiễm tại Campuchia tăng mạnh từ cuối tháng Hai, khi một ổ dịch được phát hiện trong cộng đồng người Trung Quốc ở nước này. Đại diện WHO tại Campuchia Li Ailan hồi đầu tuần cảnh báo nước này đang "đứng bên bờ vực thảm kịch quốc gia" do COVID-19.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Nam bệnh nhân (25 tuổi, Hưng Yên) vào Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng tổn thương da toàn thân, với nhiều vết loét.
VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã thực hiện thủ thuật khâu vòng cổ tử cung cấp cứu, giúp giữ thai an toàn cho một thai phụ mang thai 22 tuần.
VTV.vn - Sự kiện TikTok Health Business Forum 2025 quy tụ 300+ nhà thuốc, phòng khám, shop mẹ & bé, chia sẻ chiến lược kinh doanh ngành Dược & Chăm sóc sức khỏe trên TikTok.
VTV.vn -Trong bối cảnh các mối lo về sức khỏe và môi trường ngày càng gia tăng, việc lựa chọn sản phẩm thiên nhiên cho trẻ nhỏ đã trở thành một trong những xu hướng nổi bật.
VTV.vn -Tàu cá cùng 7 ngư dân đang ra khơi thì bị sóng đánh chìm gần bờ. Phát hiện vụ việc, Công an Phường 11, TP Vũng Tàu đã tổ chức cứu nạn kịp thời.
VTV.vn - Nhờ phối hợp trong công tác báo động đỏ liên viện, bệnh nhân nữ 60 tuổi bị sốc tim nguy kịch đã được cứu sống bằng phương pháp can thiệp nong và đặt stent động mạch vành.
VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 989/KH-SYT để nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố năm 2025.
VTV.vn - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa điều trị thành công cho nam bệnh nhân 30 tuổi, bị hôn mê, động kinh sau khi treo cổ tự tử.
VTV.vn - Chỉ trong vòng 10 ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến mạch máu não.
VTV.vn - Ngày 21/3/2025, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện với Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam.
VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm độc tố tự nhiên năm 2025.
VTV.vn - Ngày 24/3, Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt 125 triệu đồng và đồng thời buộc thu hồi sản phẩm.
VTV.vn - TokyoKids IQMinds mang đến sản phẩm bổ trợ phát triển trí tuệ chất lượng, giúp hàng triệu trẻ em Việt phát triển vững chắc cho tương lai.
VTV.vn - Người bệnh 74 tuổi, đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) trong tình trạng đau tức, sưng nóng, phù nề bàn chân trái, hoại tử khô ngón 4 bàn chân trái.
VTV.vn - Viện Y học Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp điều trị cho nhiều ca mắc sởi có biến chứng nặng.