Người lớn sơ ý, trẻ bị bỏng nước sôi nhập viện

P.VCập nhật 06:45 ngày 23/11/2019

VTV.vn - Vì một phút sơ sẩy không để ý, bé trai 9 tháng tuổi ở Quảng Ninh bị nước sôi đổ vào chân, tay khiến bé bị bỏng rộp...

Trẻ nhập viện trong tình trạng ở tay và chân xuất hiện phỏng nước, bỏng rộp vùng bàn, cẳng tay và cẳng, bàn chân 2 bên.

Tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, trẻ được sơ cứu và chuyển lên phòng phẫu thuật. Bác sĩ xác định: Bệnh nhi bị bỏng nước sôi độ II, III vùng cẳng bàn chân hai bên, cẳng bàn tay trái diện tích 10%. Bệnh nhi được cắt lọc vảy da, vảy tiết vùng cẳng bàn chân hai bên, cẳng tay trái sau đó băng toàn bộ vùng bỏng bằng Silvirin.

Người lớn sơ ý, trẻ bị bỏng nước sôi nhập viện - Ảnh 1.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi đã tạm ổn định, bé được chăm sóc tại Khoa Ngoại và Chuyên khoa của bệnh viện.

Theo các bác sĩ, đối với trẻ em, các loại bỏng đều gây nguy cơ tử vong rất cao, do cơ thể của các em còn non nớt, sức đề kháng kém. Da của các em rất dễ bị hoại tử dẫn đến nhiễm trùng máu, cho dù các em chỉ bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2, nhưng chỉ cần khoảng 25% cơ thể đã nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo: Cha mẹ cần luôn chú ý giám sát trẻ; để các vật dụng dễ gây bỏng (phích nước sôi, cốc nước nóng, thức ăn mới nấu, bàn là đang nóng, bật lửa...) ngoài tầm tay trẻ.

Khi nấu ăn, luôn quay cán xoong, chảo vào phía trong tránh va quệt; không để trẻ nhỏ tự tắm vòi nước nóng lạnh, nếu tắm chậu cho trẻ, cần đổ nước lạnh vào trước và hòa nước nóng sau, luôn kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm cho trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.