Nguy cơ bệnh tật do thiếu nước sinh hoạt mùa nắng hạn

Ban Thời sựCập nhật 07:26 ngày 21/02/2016

Hình minh họa

VTV.vn - Tại khu vực miền núi tỉnh Phú Yên, tình trạng nắng hạn, thiếu nước sinh hoạt đã khiến người dân mắc các bệnh như là bệnh ngoài da và bệnh tiêu hóa.

Tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt do nắng hạn kéo dài đã khiến cho hàng nghìn hộ dân ở những vùng khô hạn hết sức lo lắng bởi bà con phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nên nguy cơ phát sinh bệnh tật là điều khó tránh khỏi.

Người dân xã H'Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã sống trong tình trạng khan hiếm nước từ nhiều tháng nay khiến đời sống của bà con hết sức chật vật. Trong khi tất cả giếng nước đều khô cạn, họ chỉ còn cách duy nhất là đào mương dẫn nước từ trên đồi đang trồng hồ tiêu về. Tuy nhiên, nguồn nước này mang theo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu nên nguy cơ gây bệnh rất cao, đặc biệt các bệnh về đường ruột, đường hô hấp.

Tại khu vực miền núi tỉnh Phú Yên, tình trạng nắng hạn, thiếu nước sinh hoạt đã khiến người dân mắc các bệnh như là bệnh ngoài da và bệnh tiêu hóa. Khô hạn, dự báo sẽ còn kéo dài đến giữa năm. Điều này cũng đồng nghĩa nhiều khu dân cư sẽ tiếp tục đối mặt với việc khan hiếm nước sinh hoạt, nhất là những vùng gặp trở ngại về điều kiện chuyên chở nước. Với tình trạng này, sức khỏe người dân sẽ càng suy giảm trong khi họ đã rất mệt mỏi khi phải chật vật mưu sinh giữa mùa nắng hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.