Nhà Trắng có nguy cơ thành cụm dịch lần nữa sau bữa tiệc đêm bầu cử

icon
05:28 ngày 10/11/2020

VTV.vn - Truyền thông Mỹ đưa tin ông David Bossie, cố vấn pháp lý của Tổng thống Mỹ đã dương tính với virus SARS-CoV-2, trở thành trường hợp mới nhất tại Nhà Trắng mắc COVID-19.

Hình: Cố vấn pháp lý của Tổng thống Trump là trường hợp mới nhất tại Nhà Trắng mắc COVID-19. (Ảnh: Forbes)

Ông David Bossie - luật sư chịu trách nhiệm thực hiện những thách thức pháp lý của Tổng thống Donald Trump liên quan đến kết quả bầu cử 2020. Thông tin ông này có chẩn đoán mắc COVID-19 được đưa ra chỉ vài ngày sau khi được ông Trump giao nhiệm vụ giám sát các vụ kiện kết quả bầu cử.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC), những người trong độ tuổi 50 - 64 có nguy cơ phải nhập viện cao gấp 4 lần và có nguy cơ tử vong cao gấp 30 lần những bệnh nhân COVID-19 trong độ tuổi 18 - 29.

Trước đó chỉ 1 ngày, ông Ben Carson - Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trên Twitter, phóng viên Katherine Faulders của ABC News thông báo: "Phó Chánh Văn phòng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ cho biết ông (Carson) hiện ở trong trạng thái tâm lý tốt và cảm thấy may mắn khi được tiếp cận với phương pháp điều trị hiệu quả, vốn hỗ trợ và đẩy nhanh đáng kể tốc độ phục hồi của ông… Bộ trưởng Carson đã tham gia bữa tiệc trong đêm bầu cử tại Nhà Trắng".

Nhà Trắng có nguy cơ thành cụm dịch lần nữa sau bữa tiệc đêm bầu cử - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ Ben Carson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: AP).

Quan chức này và ông Bossie nằm trong số nhiều người thân cận Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19 sau các sự kiện công chúng, liên quan đến chiến dịch vận động tranh cử.

Trước đó, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cùng ít nhất 5 nhân viên Nhà Trắng, đã được xác nhận dương tính với virus SARS-COV-2.

Nhà Trắng có nguy cơ thành cụm dịch lần nữa sau bữa tiệc đêm bầu cử - Ảnh 2.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows được xác nhận mắc COVID-19. (Ảnh: CNN)

Theo Washington Post, ông Meadows hiếm khi đeo khẩu trang nơi công cộng, thậm chí còn chỉ trích các quan chức đảng Dân chủ vì đã đóng cửa các quán bar, nhà hàng và cơ sở kinh doanh khác vào thời dịch. Đến khi bệnh tình của ông được công khai vào cuối tuần trước, vị quan chức đã xác nhận nguy cơ của một đợt bùng phát rộng rãi mới ở Cánh Tây, nơi có văn phòng của tổng thống Mỹ.

Đây là đợt bùng phát COVID-19 tiếp theo có thể xảy ra ở Nhà Trắng. Lần đầu tiên xảy ra sau sự kiện vinh danh ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao tại Vườn Hồng hôm 26/9. Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony S. Fauci gọi đây là sự kiện "siêu lây nhiễm".

Mỹ cũng đang trong đợt bùng phát mới khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trên cả nước. Riêng trong ngày 7/11, Mỹ ghi nhận 134.000 ca mắc, đánh dấu kỷ lục trong ngày thứ 4 liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục