Nhà trị liệu ảo hỗ trợ người bị trầm cảm

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:01 ngày 14/10/2019

VTV.vn - Qua 18 buổi, "nhà trị liệu ảo" này sẽ thu thập dữ liệu liên quan tới tâm trạng người dùng để đưa ra liệu pháp phù hợp.

Ứng dụng Flow được xây dựng bởi các nhà khoa học Thụy Điển có thể trở thành nhà trị liệu mới của những người trầm cảm. Flow sẽ tham gia vào các cuộc trò chuyện hàng ngày và dạy người dùng những kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe, hay các bài tập cho tinh thần. 

Qua 18 buổi, "nhà trị liệu ảo" này giải thích cho bệnh nhân tại sao giấc ngủ, tập thể dục, dinh dưỡng và thiền là chìa khóa trong phục hồi sau trầm cảm, đồng thời thu thập dữ liệu liên quan tới tâm trạng người dùng để đưa ra liệu pháp phù hợp.

Kết quả khảo sát cho thấy 24% người dùng đã vượt qua trầm cảm hoàn toàn và 41% cảm thấy tâm trạng được cải thiện tốt hơn ít nhất 50% sau 6 tuần "đồng hành" cùng Flow.

Những điều cần biết về trầm cảm, rối loạn lo âu Những điều cần biết về trầm cảm, rối loạn lo âu

VTV.vn - Trầm cảm và rối loạn lo lo âu trong cuộc sống hiện nay không phải và hiếm. Đối tượng mắc những bệnh này không chỉ dừng lại ở người mà còn gặp ở trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phòng ngừa và điều trị viêm mũi xoang

VTV.vn - Viêm mũi xoang là một trong năm bệnh khiến người bệnh phải đi khám nhiều nhất, ảnh hưởng nhiều đến khả năng lao động, học tập và làm việc.