Nhân viên y tế "chạy đua" với thời gian lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 80.000 công nhân

Thanh Loan - Nguyễn Hạnh, icon
02:47 ngày 15/05/2021

VTV.vn - Để kịp hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 80.000 công nhân, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang làm việc không ngừng nghỉ.

Các nhân viên y tế làm việc liên tục suốt tuần qua để hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Bộ Y tế

Tại Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang hiện đã ghi nhận gần 80 ca mắc COVID-19. Giữa thời tiết nắng nóng như đổ lửa, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang miệt mài lấy mẫu xét nghiệm cho gần 80.000 công nhân tại đây để kịp hoàn thành công việc trong ngày 15/5.

Sáng 8/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận một ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đánh dấu cho đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là chị Đ.T.H. (MS 3167), 38 tuổi ở thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn (Lục Nam) là con gái của một bệnh nhân mắc COVID-19.

Nhân viên y tế chạy đua với thời gian lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 80.000 công nhân - Ảnh 1.

Gần 80.000 công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung ở Bắc Giang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Bộ Y tế

Nhân viên y tế chạy đua với thời gian lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 80.000 công nhân - Ảnh 2.

Giữa thời tiết mùa hè nắng nóng, nhân viên y tế căng mình thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Bộ Y tế

7 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này, tất cả cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm của CDC Bắc Giang gần như thức trắng các đêm để có được kết quả nhanh chóng, chính xác.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó trưởng Ban Quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho hay: Việc lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 80.000 công nhân ở Khu công nghiệp Vân Trung dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 15/5. Chi phí xét nghiệm sẽ do doanh nghiệp trả, công nhân được miễn phí hoàn toàn việc xét nghiệm này.

Nhân viên y tế chạy đua với thời gian lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 80.000 công nhân - Ảnh 3.

7 ngày kể từ ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này, tất cả cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm của CDC Bắc Giang gần như thức trắng để có được kết quả nhanh chóng, chính xác. Ảnh: Bộ Y tế

Nhân viên y tế chạy đua với thời gian lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 80.000 công nhân - Ảnh 4.

Các thùng mẫu bệnh phẩm chật kín trong phòng. Ảnh: Bộ Y tế

Do số mẫu xét nghiệm cần lấy rất lớn, để hỗ trợ công tác lấy mẫu được nhanh chóng và thuận lợi, ngành y tế đã huy động nhiều đơn vị cùng tham gia hỗ trợ Bắc Giang. Các đơn vị y tế tham gia hỗ trợ gồm: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ; Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Viện Kiểm định quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế; Trung tâm xét nghiệm của Trường Đại học Y tế công cộng…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục