Nhiễm trùng dương vật sau khi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư

P.V, icon
08:00 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Phòng khám Nam học - Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận bệnh nhân 32 tuổi, vẻ mặt lo lắng tới khám vì tổn thương cậu nhỏ nặng nề.

Hình minh họa.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân này thấy quanh vành quy đầu tự nhiên nổi nhiều nốt nhỏ li ti, lo mình bị bệnh lạ nên đã đến một phòng khám nam khoa tư nhân quảng cáo hoành tráng trên Internet để khám.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ "chẩn đoán" u sùi đầu dương vật, dài bao quy đầu. Được tư vấn phải cắt bao quy đầu và đốt hết nốt nhỏ trên đầu dương vật ngay mới khỏi được, để lâu sau này sẽ bị ung thư dương vật. Chi phí thủ thuật chỉ 1,25 triệu đồng.

Quá lo lắng, nên bệnh nhân đồng ý tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu và đốt u. Nhưng khi đang nằm trên bàn và làm thủ thuật, các "bác sĩ" của phòng khám tiếp tục thông báo bệnh nhân có các bệnh lý của "cậu nhỏ" và đề xuất tiến hành chỉnh sửa như: hãm dương vật ngắn, nhiều u sùi phức tạp quanh vành quy đầu cần đốt laser, nhiều mạch máu phình to cần cắt bớt, bao quy đầu nên khâu thẩm mỹ bằng chỉ tự tiêu…

Bệnh nhân làm thủ thuật xong, ra thanh toán thì nhân viên thanh toán báo chi phí hết tổng gần 20 triệu đồng.

Sau khi ra về, bác sĩ có dặn dò rất cẩn thận, hàng ngày nhớ tới thay băng, truyền thuốc, chiếu đèn hồng ngoại cho vết thương mau lành. Nghe lời bác sĩ, 6 ngày liên tiếp sau đó, bệnh nhân tới truyền thuốc và chiếu đèn mất thêm 12 triệu đồng. Tổng chi phí điều trị của bệnh nhân là 32 triệu đồng.

Thế nhưng vết mổ hoàn toàn không lành mà rỉ dịch bẩn và sưng nề, đau tức, lúc này, bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ nam học nhận thấy vết thương cắt da bao quy đầu và vết đốt quanh vành quy đầu nhiễm trùng, sưng nề, rỉ nhiều dịch. Các bác sĩ đã tiến hành thủ thuật thay bằng, chích rạch tháo dịch mủ, làm sạch vết thương và kê thuốc kháng sinh bệnh nhân uống tại nhà. Sau 5 ngày điều trị, chăm sóc vết mổ của bệnh nhân đã lành và dần liền sẹo.

Qua những thông tin bệnh nhân cung cấp, các bác sĩ nhận định, có lẽ ban đầu bệnh nhân chỉ bị nổi chuỗi hạt ngọc dương vật (những hạt nhỏ li ti quanh vành quy đầu lành tính không gây hại gì, thường xuất hiện ở những bệnh nhân dài bao quy đầu, chưa quan hệ tình dục, vệ sinh kém). Do không hiểu biết về bệnh lý này và cũng không tìm hiểu kĩ lưỡng nên đã đến những phòng khám tư nhân không có uy tín, bị lừa đảo và rồi thì tiền mất tật mang!

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Nam giới không nên quá lo lắng khi xuất hiện chuỗi hạt nhỏ li ti quanh vành quy đầu. Trước khi đi khám bệnh, nên tìm hiểu kĩ lưỡng những phòng khám, bệnh viện có uy tín, chất lượng, để được các bác sĩ khám, tư vấn, chăm sóc một cách tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục