Nhiều bệnh viện nỗ lực khắc phục tình trạng nằm ghép bệnh nhân

Kim Xuân, Đức Thắng (Ban Thời sự), icon
03:02 ngày 08/05/2016

VTV.vn - Nhiều bệnh viện như bệnh viện K, bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện các phương án nhằm phục vụ bệnh nhân tốt nhất, đồng thời hạn chế được tình trạng nằm ghép.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương sau đợt nghỉ lễ, số lượng bệnh nhân tăng vọt với các bệnh về hô hấp và đường ruột. Để tránh tình trạng nằm ghép, bệnh viện đã tập trung các bác sĩ giỏi và tăng phòng khám tại Khoa Khám bệnh để phân loại bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã thành lập đơn vị điều trị trong ngày để thu dung những bệnh nhi cần phải theo dõi mức độ nặng nhẹ.

Đã 3 năm trở lại đây, bệnh nhân tại bệnh viện K đã được nằm để truyền; những bệnh nhân sau phẫu thuật không phải chịu tình trạng nằm ghép.

Để không còn tình trạng nằm ghép, nói cách khác là tránh quá tải các bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện đã chuyển giao, đào tạo cán bộ cho tuyến dưới. Trong thời gian qua, tỷ lệ chuyển tuyến đã giảm khoảng 30%. Tuy nhiên, người dân vẫn còn chưa thật sự tin tưởng vào tuyến dưới dù chất lượng và trang thiết bị tương đương với tuyến trên.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cố gắng không để bệnh nhân nằm ghép Bộ trưởng Bộ Y tế: Cố gắng không để bệnh nhân nằm ghép

VTV.vn - Để giảm tải, Bộ Y tế và các UBND địa phương quyết liệt chỉ đạo tăng thêm số giường bằng cách xây thêm tòa nhà mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục