Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 2016

Nguyệt Ánh, Minh Đức (Ban Thời sự)Cập nhật 14:09 ngày 07/04/2016

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 2016 đã diễn ra.

VTV.vn - Tại Việt Nam, sáng 7/4, Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới 2016.

Hiện Việt Nam có hơn 3,5 triệu người bị đái tháo đường, trong đó khoảng 50% chưa được phát hiện và điều trị trong khi việc phát hiện sớm rất đơn giản, chi phí thấp. Nguyên nhân được nhắc đến nhiều là do dinh dưỡng không hợp lý, thiếu hoạt động thể lực, hút thuốc và lạm dụng rượu bia. Vì vậy, công tác dự phòng được coi là quan trọng nhất trong phòng, chống các yếu tố nguy cơ và phát hiện bệnh sớm. Cùng với việc tư vấn, xét nghiệm đường máu nhanh, Ban Tổ chức còn thực hiện đồng diễn thể dục để quảng bá, khuyến khích việc tăng cường hoạt động thể lực phòng chống bệnh đái tháo đường và các bệnh không lây nhiễm nói chung.

Ngày 7/4/2016, biểu tượng vòng tròn xanh được phổ biến trên toàn thế giới nhân ngày Sức khỏe Thế giới 2016. Vòng tròn xanh chính là biểu tượng cho bệnh đái tháo đường - một căn bệnh mang tính toàn cầu đang gia tăng nhanh, gánh nặng tử vong và tàn phế do bệnh này ngày càng lớn. Do đó, "Phòng chống đái tháo đường" được chọn làm chủ đề cho ngày Sức khỏe Thế giới 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.