Những chất độc có trên bàn nhậu đàn ông Việt cần biết

Bạch Dương (VTV9), icon
06:04 ngày 31/07/2017

VTV.vn - Rượu, bia, thực phẩm bẩn, đũa ăn, thậm chí khăn giấy tại các quán nhậu đều có thể biến thành chất độc đối với cơ thể.

Những chất độc trên bàn nhậu (bia, rượu, chất cồn và methanol) là nguyên nhân gây ra 300 loại bệnh gián tiếp, 20 loại bệnh trực tiếp, trong đó có 7 loại ung thư. Ngoài ra, đồ ăn trên bàn nhậu rất có thể là thực phẩm "bẩn", không an toàn, chứa hóa chất. Đây là mầm mống gây ung thư, ngộ độc hay bệnh mãn tính. 

Đặc biệt, khi nhậu ngoài quán, việc dùng đũa một lần là rất nguy hiểm bởi đũa này thường được ủ lưu huỳnh. Việc sử dụng thường xuyên loại đũa một lần sẽ gây ợ nóng, viêm dạ dày, nguy hiểm hơn là ngạt thở hoặc phù phổi. Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng khăn giấy tái chế từ các loại chất thải. Những loại khăn này được xử lý bằng hóa chất rất độc hại. Ngoài ra, việc ăn nhiều đồ mỡ, nhiều đạm, hút thuốc khi nhậu cũng là mối hiểm họa khó lường gây ra bệnh tật.

Uống rượu bia - Từ cuộc vui trên bàn nhậu đến nỗi ám ảnh của xã hội Uống rượu bia - Từ cuộc vui trên bàn nhậu đến nỗi ám ảnh của xã hội Hàng tấn chân gà, tim lợn thâm đen nguy cơ thành món nhậu cho dân Thủ đô Hàng tấn chân gà, tim lợn thâm đen nguy cơ thành món nhậu cho dân Thủ đô Vấn nạn ép rượu, bia trên bàn nhậu: Cần mạnh mẽ nói 'không' Vấn nạn ép rượu, bia trên bàn nhậu: Cần mạnh mẽ nói "không"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục