Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày

Theo VOV, icon
05:40 ngày 27/12/2016

VTV.vn - Người mắc bệnh đau dạ dày rất coi trọng vấn đề ăn uống bởi khi ăn sẽ tác động trực tiếp lên dạ dày.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 1.

Cây bạc hà: Bạc hà được dùng điều trị chứng khó tiêu, cơn đau bụng, chứng ợ nóng và đầy hơi.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 2.

Bạc hà cũng có tác dụng kích thích sự ngon miệng, điều trị cơn buồn nôn và chứng đau đầu. Trà bạc hà cay có thể giúp giảm đau họng.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 3.

Cây thì là: Thì là chứa nhiều anethole, chất có tác dụng kích thích việc tiết dịch vị và dịch tiêu hóa.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 4.

Thì là cũng là nguồn phong phú a-xít aspartic, giúp chống đầy hơi. Đó là lý do vì sao nhiều người có thói quen nhai hạt thì là sau bữa ăn.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 5.

Gừng: Thường được sử dụng làm gia vị chữa bệnh, có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách kích thích việc tiết enzyme tiêu hóa.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bạn không nên ăn gừng vào buổi tối.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 7.

Đu đủ: Đu đủ có tác dụng xoa dịu dạ dày tạo cảm giác dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 8.

Bắp cải: Cải bắp có chứa nhiều vitamin K1 và vitamin U. Sự hấp thụ hai loại vitamin này có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày - Ảnh 9.

Khoai lang và khoai tây: Hai loại củ này chứa hàm lượng tinh bột cao, sau khi tinh bột thâm nhập vào cơ thể, nó được chuyển đổi thành glucose giúp bảo vệ dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nên ăn khi bụng đang rất đói.

Cùng chuyên mục