Tìm hiểu về bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

VTV2Cập nhật 05:00 ngày 31/10/2016

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa đã đưa ra những tư vấn hữu ích về triệu chứng và cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày - thực quản.

Trong các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh trào ngược dạ dày - thực quản thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác vì chúng có biểu hiện tương đối giống nhau. Nếu thường xuyên có các triệu chứng đau tức ngực, đau rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn..., có thể bạn đã bị trào ngược dạ dày - thực quản, một trong những bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay. Hiện bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang gia tăng ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt đối với những người béo phì, ăn nhiều mỡ, uống nhiều rượu bia, căng thẳng tâm lý...

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống người bệnh, việc điều trị tốn kém trong thời gian dài, nguy cơ tái phát cao. Nếu được phát hiện sớm, việc điều trị sẽ có hiệu quả cao, khả năng tái phát giảm.

Ung thư dạ dày có xu hướng trẻ hóa Ung thư dạ dày có xu hướng trẻ hóa

VTV.vn - Tỷ lệ dưới 40 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày ngày càng tăng, thậm chí có những trường hợp dưới 30 tuổi đã bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!