Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân hành hung

P.VCập nhật 06:11 ngày 20/11/2019

Hình ảnh ghi lại qua camera tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1.

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TP.HCM về trường hợp một người nhà bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện vào tối ngày 16/11.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, người hành hung điều dưỡng trong lúc chăm sóc bệnh nhân là bố của một bệnh nhi 9 tuổi được chẩn đoán là hen suyễn, được điều trị tại phòng lưu bệnh để làm khí dung. Khi đã khỏe hơn, bệnh nhi khoẻ được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, sau đó có một bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nên điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường giường cho cháu bé nặng hơn. Nhưng bố của bé trai 9 tuổi không đồng ý với yêu cầu này và bất ngờ dùng tay tát mạnh vào mặt nữ điều dưỡng khiến chị choáng váng.

Lãnh đạo trực bệnh viện đã phải mời công an khu vực đến giải quyết mới có thể lập lại trật tự tại Khoa Cấp cứu. Sau đó, nữ điều dưỡng bị đánh được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thụ tinh từ phôi đông lạnh làm tăng nguy cơ ung thư cho trẻ

VTV.vn - Quá trình làm đông lạnh, tan phôi thai, cùng những hóa chất sử dụng kèm khiến cấu trúc gene thay đổi, tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ở trẻ.