Người hành hung bác sĩ tại Bắc Kạn bị cảnh cáo, điều chuyển công tác

Linh ChiCập nhật 14:57 ngày 04/05/2018

Hình trích xuất từ camera bệnh viện

VTV.vn -Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn vừa có báo cáo gửi Cục Quản lý Khám, chữa bệnh xác định được người nhà hành hung các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn là một quân nhân.

Theo báo cáo, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã nhận được Văn bản số 782/PCT-BCH của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn về việc xử lý đối với quân nhân có lời nói và hành vi gây mất trật tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn đã căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân khu I), tiến hành kiểm điểm, xử lý vi phạm đối với cá nhân ông Nguyễn Xuân Hưng - quân nhân bằng hình thức: Cảnh cáo về Đảng và chính quyền; không đề nghị nâng lương năm 2018; điều chuyển đến đơn vị khác. Bản thân ông Hưng đã trực tiếp gặp xin lỗi công khai Lãnh đạo bệnh viện, Tập thể khoa Nội và các cá nhân.

Trước đó Cục quản lý Khám, chữa bệnh có công văn đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên. Trấn an tinh thần nhân viên Y tế tại khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn giúp yên tâm công tác.

Ngoài ra, Sở Y tế cần phối hợp với Cơ quan Công an địa phương nhằm tăng cường an ninh trật tự tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn nghiêm túc triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Trước đó, vào chiều ngày 31/3, một bệnh nhân nữ tên là L.T.H.T. (35 tuổi, trú tại sông Cầu, Bắc Kạn) nhập viện. Bệnh nhân được đưa vào Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và thực hiện đầy đủ các quy trình để bệnh nhân nhập viện điều trị.

Sau khi nhập viện các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay. Người chồng của bệnh nhân này đã tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh một nữ bác sĩ và một điều dưỡng của ca trực. Khi sự việc xảy ra, có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cứu bệnh nhân người Philippines nhồi máu cơ tim nguy kịch

VTV.vn - Bệnh nhân người Philippines là kỹ sư tàu máy bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch được các bác sĩ can thiệp động mạch vành qua da cứu sống kịp thời.