Pháp chi tiền mua bao cao su cho công dân

Hoài LinhCập nhật 16:10 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Để phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục, Bộ Y tế Pháp tuyên bố sẽ trả chi phí mua bao cao su cho công dân.

Hãng tin AFP cho biết: người dân Pháp sẽ được hoàn trả chi phí mua bao cao su hiệu Eden nếu có đơn do bác sĩ hoặc chuyên gia sản phụ khoa kê. Chính sách này là nỗ lực ngăn ngừa "căn bệnh thế kỷ" cũng như các bệnh lây qua đường tình dục hiện diễn biến phức tạp tại Pháp.

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết: có 6.000 ca mắc HIV mới mỗi năm, trong đó 800 - 1.000 trường hợp là người dưới 25 tuổi và nhóm đối tượng này thường chỉ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Bên cạnh đó, từ năm 2012 đến 2016, số ca mắc các bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia và gonococcus (một loại vi khuẩn gây bệnh lậu) ở Pháp tăng gấp ba lần.

Bao cao su Eden do Pháp sản xuất, giá rẻ hơn Durex và là loại bao cao su đầu tiên được cơ quan y tế quốc gia này chi trả. Majorelle, nhà sản xuất bao cao su Eden cho biết: chính sách mới của Bộ Y tế Pháp truyền đi thông điệp mạnh mẽ rằng bao cao su không phải món đồ chơi mà là một công cụ phòng bệnh thực sự và không thể thiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực