Pháp có thể tái áp đặt lệnh đóng cửa kể từ tháng 2 tới

Nguyễn Mai, icon
07:13 ngày 26/01/2021

VTV.vn - Cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Pháp về COVID-19 cho biết nước này có thể sớm áp đặt lệnh đóng cửa lần thứ 3 kể từ tháng 2 tới.

Trước khi đạt mục tiêu tiêm chủng, Pháp có thể sẽ phải áp dụng nhiều biện pháp chống dịch quyết liệt hơn

Học sinh Pháp sẽ được nghỉ 2 tuần trong tháng 2 tới, nhưng ba khu vực sẽ kéo dài thời gian nghỉ học thêm một tuần nữa do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Ông Jean-François Delfraissy, người đứng đầu hội đồng khoa học Pháp cho rằng: "Chúng ta có lẽ cần phải tuyên bố một đợt đóng cửa nữa, nghiêm ngặt như hồi tháng 3 năm ngoái, hoặc vẫn đóng cửa nhưng ở mức độ phong tỏa thấp như hồi tháng 11 năm ngoái sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của mỗi địa phương". Chính phủ Pháp sẽ họp vào thứ tư tuần này để quyết định xem họ có cần thực hiện áp dụng các biện pháp cứng rắn để chống dịch hay không?

Ngày 16/1 vừa qua, Pháp yêu cầu giới nghiêm trong ít nhất 2 tuần nhằm làm chậm sự lây lan của virus, nhưng kể từ đó, số ca mắc mới trung bình đã tăng từ 18.000 ca mỗi ngày lên hơn 20.000 ca. Pháp cố gắng đạt mục tiêu tiêm chủng quốc gia cho 6 triệu đến 8 triệu người vào tháng 4 tới, tuy nhiên vẫn áp dụng song song các biện pháp chống dịch khác.

Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết mục tiêu đạt 70 triệu ca tiêm chủng vào cuối tháng 8 khó có thể thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục