Phát hiện nguyên nhân sảy thai để điều trị hiệu quả

Kim Hải, Phan Hằng, Đình Hưng (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 30/03/2016

VTV.vn - Người bệnh cần đi khám sớm nhằm phát hiện nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp, qua đó có thể điều trị kịp thời với cơ hội thành công cao.

Theo các chuyên gia sản khoa, ngoài nguyên nhân do hội chứng Antiphospholipid (một hội chứng làm hình thành các cục máu đông gây ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng, phát triển của thai nhi), có những người bị sảy thai liên tiếp do nhiều bệnh lý kết hợp.

Do đó, khi có tiền sử gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình mang thai, người bệnh nên đến khám tại các cơ sở sản khoa trước khi mang thai lại vì việc thăm khám để xác định đúng nguyên nhân là rất quan trọng. Đặc biệt, người bệnh nên khám vào thời điểm ngay sau sảy thai hoặc thai lưu để có thể tìm và xác định những nguyên nhân, nguy cơ có thể gặp trong lần có thai tới. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được cung cấp các hướng dẫn cho việc phòng tránh sảy thai.

Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng sảy thai liên tiếp Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng sảy thai liên tiếp

VTV.vn - Theo các chuyên gia, có nhiều lý do dẫn đến sảy thai liên tiếp như: bất thường về nhiễm sắc thể, nội tiết, bất thường, dị dạng tử cung, tiếp xúc với hóa chất ...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục