Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng sảy thai liên tiếp

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 26/03/2016

VTV.vn - Theo các chuyên gia, có nhiều lý do dẫn đến sảy thai liên tiếp như: bất thường về nhiễm sắc thể, nội tiết, bất thường, dị dạng tử cung, tiếp xúc với hóa chất ...

Từ tháng 3/2013 đến năm 2015, nhóm bác sỹ thuộc khoa Khám bệnh, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiến hành đề tài nghiên cứu cấp Bộ liên quan đến hiện tượng sảy thai liên tiếp (sảy thai 2 lần trở lên liên tục) với sự tham gia của 800 bệnh nhân. Theo nghiên cứu, nguy cơ sảy thai liên tiếp chiếm tỷ lệ 1%, tỷ lệ này tăng lên trong mỗi lần mang thai khi người phụ nữ có tiền sử sảy thai, thai lưu trước đó.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây sảy thai liên tiếp như bất thường về nhiễm sắc thể, do nội tiết, các bất thường, dị dạng tử cung, tiếp xúc với các hóa chất hoặc tác nhân bên ngoài trong quá trình mang thai, bệnh lý của người mang thai (huyết áp cao, đái tháo đường), hội chứng anti-phospholipid (chiếm tới 30% các ca bệnh).

Người bệnh trong quá trình điều trị cần không ngừng nuôi hy vọng, giữ thái độ tích cực, lạc quan và đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục