Phát hiện ổ dịch ở nhà máy Airbus tại Hamburg, Đức

Nguyễn Mai, icon
05:39 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Giới chức y tế Đức thông báo phát hiện một ổ dịch tại nhà máy sản xuất máy bay Airbus ở thành phố Hamburg, khi có 21 nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đức là một trong những quốc gia đã ghi nhận xuất hiện ca bệnh nhiễm biến thể mới của virus.

Hiện 500 người trong tổng số 12.000 nhân viên nhà máy sản xuất máy bay tại Hamburg đã được cách ly và làm xét nghiệm, trong khi nhà chức trách cũng đang điều tra nguyên nhân bùng phát ổ dịch cũng như xác định virus có phải biến thể mới hay không. Tại Berlin, sau khi ổ dịch biến thể mới được phát hiện ở Bệnh viện Humboldt thuộc quận Reinickendorf, khoảng 1.500 y bác sĩ, điều dưỡng viên, nhân viên quản lý và kỹ thuật viên đã được cách ly.

Những người trong bệnh viện phải đi làm từ đầu tuần này sẽ được những xe buýt riêng đưa đón để tránh lây nhiễm rộng hơn. Bệnh viện này cuối tuần qua đã phát hiện 20 trường hợp bệnh nhân và nhân viên nhiễm biến thể mới phát hiện ở Anh. Trong khi một bệnh viện khác ở Spandau cũng có một bệnh nhân nhiễm biến thể mới của virus.

Tại thành phố Stutgart, bang Baden-Württemberg cũng đã lần đầu tiên phát hiện biến thể ở Nam Phi. Bệnh nhân là cặp vợ chồng từ Nam Phi trở về đầu tháng 1 vừa rồi. Các xét nghiệm được thực hiện trước khi từ Nam Phi trở về Đức cũng như sau khi nhập cảnh Đức ban đầu đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, triệu chứng mắc bệnh đã xuất hiện trong quá trình thực hiện cách ly và sau đó được xác nhận nhiễm biến thể mới của virus ở Nam Phi. Trong khi đó, khoảng 30 trường hợp nhiễm virus phát hiện ở thành phố Flensburg (bang Schleswig-Holstein) trước đây vài ngày cũng đã được xác nhận là biến thể ở Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục