Đức: Quan tài bệnh nhân COVID-19 chất đống chờ được hỏa táng

Nhật Anh, icon
07:26 ngày 17/01/2021

VTV.vn - Các quan tài được xếp chồng lên nhau trong lò hỏa táng tại thị trấn Meissen, điểm nóng COVID-19 ở Đức, lấp kín những phòng trống và cả hành lang.

Hình: AP

Vào thời điểm này mỗi năm, lò hỏa táng của Schaldach thường tiếp nhận 70-100 quan tài, khi cúm mùa khiến người cao tuổi chịu nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện nay có tới 300 thi thể đang chờ được hỏa táng và mỗi ngày lại thêm hàng chục quan tài được đưa tới.

"Tình hình đối với chúng tôi lúc này khá căng thẳng"- ông Joerg Schaldach, Giám đốc lò hỏa táng tại thị trấn Meissen, bang Saxony, nhận định.

Ông Schaldach cũng cho biết thêm: Lò hỏa táng đang hoạt động hết công suất để kịp đáp ứng nhu cầu, đồng thời tuân thủ các quy tắc để phòng tránh lây nhiễm COVID-19.

Đức: Quan tài bệnh nhân COVID-19 chất đống chờ được hỏa táng - Ảnh 1.

Các lò hỏa táng đang hoạt động hết công suất để xử lý những quan tài chứa thi thể bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: CTV News)

Số ca tử vong vì COVID-19 gia tăng ở miền đông Đức khiến công việc của ông trở nên bận rộn. Nhiều quan tài được bọc nilon, một số khác được dán nhãn "nguy cơ lây nhiễm", "khẩn cấp", hoặc đơn giản là "COVID-19".

Bang Saxony có tới 6/10 hạt chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch tại Đức. Trong đó, chỉ riêng hạt Meissen ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm virus cao gấp ba lần mức trung bình toàn quốc.

Bên cạnh việc người dân áp dụng quy định phòng dịch chưa nghiêm ngặt, số ca tử vong tăng cao còn xuất phát từ số lượng lớn người cao tuổi sinh sống tại Saxony, cũng như đông đảo nhân viên làm việc trong viện dưỡng lão đến từ quốc gia láng giềng Czech, nơi tình hình dịch còn nghiêm trọng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục