Phát hiện ổ nhện bên trong tai người đàn ông Trung Quốc

Nguyễn Mai, icon
07:29 ngày 18/09/2018

VTV.vn - Một người đàn ông Trung Quốc phải vào viện kiểm tra vì phát hiện âm thanh đập thình thịch ở tai trái thường xuyên và kết quả kiểm tra thật sự gây sốc..

Con nhện chăng mạng trong tai bệnh nhân

Ông đã bị sốc khi phát hiện ra rằng tiếng ồn đang được gây ra bởi một con nhện đang chăng tơ sâu bên trong ống tai của mình.

Bác sĩ Cui Shulin, Phó Trưởng khoa Tai mũi họng tại Bệnh viện Trung ương Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, gần đây đã nói với các phóng viên rằng: bệnh nhân nam giấu tên ở độ tuổi 60, đã đến bệnh viện để phàn nàn về việc nghe thấy những âm thanh vọng trong tai và cảm giác ngứa ran ở tai trái. Sau khi lắng nghe bệnh nhân, các bác sĩ quyết định soi tai, đồng thời cho rằng một con dế hay côn trùng bay bằng cách nào đó đã bị mắc kẹt trong tai của người đàn ông. Họ không ngờ rằng tìm thấy một con nhện đang dệt mạng nhện.

"Tôi cảm thấy cảm giác khó chịu trong tai khi đi ngủ tối qua, nhưng tôi không chú ý quá nhiều đến nó. Khi tôi thức dậy sáng nay, cảm giác vẫn còn đó, cứ ù ù như tiếng trống" - bệnh nhân nói với các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Đại Liên.

Sử dụng nội soi để kiểm tra ống tai trong của người đàn ông, bác sĩ Cui Shulin ngạc nhiên khi thấy khoảng 5 cm trong tai, có một lớp màng màu trắng giống sương mù và một sinh vật đang di chuyển sâu vào tai.

"Nhìn như một con nhện" - bác sĩ Cui nói. Lời nói của ông làm cả bệnh nhân và nhân viên y tế trong phòng đều sốc. Sau khi thông báo với bệnh nhân, bác sĩ sử dụng một ống tiêm đặc biệt để làm ngập ống tai bằng nước khiến con nhện bò ra ngoài. Sau khi kiểm tra ống tai của người đàn ông một lần nữa, các bác sĩ đã kết luận ông không bị tổn thương nào khác.

Bác sĩ Cui Shulin nói rằng ông đã nhìn thấy vô số trường hợp bọ bay và thậm chí là gián bị mắc kẹt trong tai người, nhưng đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một con nhện về cơ bản còn sống trong tai của bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục