Phát hiện thêm 3 ca mắc bạch hầu tại Kon Tum và Đắk Nông

Linh Chi, icon
12:36 ngày 11/07/2020

VTV.vn - Tại hai tỉnh Đắk Nông và Kon Tum, vừa phát hiện thêm 3 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca là người lành mang trùng.

Cụ thể, tại Kon Tum, 2 ca bệnh dương tính với bệnh bạch hầu được ghi nhận tại huyện Đắk Tô và thành phố Kon Tum. Trong đó, ca bệnh ở thành phố Kon Tum là người lành mang trùng. Toàn tỉnh Kon Tum hiện có 7 ổ dịch bạch hầu đang hoạt động với 19 ca bệnh đang được điều trị cách ly.

Tại Đắk Nông, ca bệnh mới được phát hiện tại huyện Đăk G'long. Toàn tỉnh hiện ghi nhận 29 ca mắc bạch hầu, trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, huyện Đăk G'long có 15 ca, huyện Đăk R'Lấp có 3 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bạch hầu tại 4 tỉnh khu vực Tây Nguyên, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch tiêm vaccine phòng chống dịch bạch hầu tại Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông. Đây là kế hoạch chống dịch bạch hầu có quy mô lớn từ trước đến nay tại Việt Nam. Mục tiêu chung của kế hoạch là đảm bảo ít nhất 90% các đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên đến 40 tuổi tại 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông được sử dụng vaccine chứa thành phần bạch hầu đảm bảo an toàn.

Dự kiến, sẽ tiêm chủng khoảng 120.446 liều vaccine 5 trong 1; 279.608 liều vaccine DPT; và 10.111.461 liều vaccine Td. Như vậy gần 4,7 triệu đối tượng tại 4 tỉnh này sẽ được tiêm các mũi vaccine khác nhau để phòng chống dịch bạch hầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục