Phát triển mạng lưới chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học Gia đình

VTV8, icon
11:22 ngày 25/03/2016

VTV.vn - Ngày 24/3, trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội thảo “Phát triển mạng lưới chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học Gia đình”.

Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: Dân trí)

Hội thảo có sự tham gia của Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam, các bác sĩ đến từ các trường Đại học, các sở y tế trong cả nước và các trường ĐH thuộc Vương quốc Bỉ.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã trao đổi, thảo luận, khẳng định tính hiệu quả thiết thực của mô hình bác sĩ gia đình trong chăm sóc sức khỏe ban đầu; đồng thời đề ra mục tiêu đến năm 2020: có 80% tỉnh, thành trực thuộc Trung ương triển khai phòng khám bác sĩ gia đình; Đến năm 2017: 100% trường ĐH Y triển khai đào tạo về y học gia đình, các trạm y tế có lồng ghép bổ sung nhiệm vụ phòng khám bác sĩ gia đình.

Mô hình thí điểm phòng khám bác sĩ gia đình đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2013, đến nay, trong cả nước đã thực hiện công tác đào tạo định hướng cho gần 1.000 cán bộ bác sĩ; Đã kiện toàn, thành lập 240 phòng khám bác sĩ gia đình tại Hà Nội, TP.HCM, TT-Huế, Khánh Hòa, Cần Thơ và Tiền Giang... Ở nhiều địa phương đã thực hiện tốt việc chuyển tuyến khám chữa bệnh theo mô hình bác sĩ gia đình về tại cơ sở và các trạm y tế, góp phần lớn trong giảm tải việc khám chữa bệnh tại các tuyến y tế Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục