Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u thận gần 1kg tại TP.HCM

Nguyến Hiếu (Ban Thời sự)Cập nhật 16:38 ngày 04/10/2016

Khối u có đường kính 12cm, cân nặng 850g. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Một nữ bệnh nhân bị khối u thận nặng gần 1kg vừa được Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM phẫu thuật thành công.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ngày 3/10, bệnh viện vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị bướu lớn ở thận hiếm gặp. Bệnh nhân là bà Tạ Thị U (61 tuổi, ngụ tại tỉnh Cà Mau) đến bệnh viện khám trong tình trạng đau nhiều ở vùng bụng bên phải.

Khai thác bệnh sử từ bác sĩ ghi nhận, biểu hiện đau bụng của bệnh nhân kéo dài hơn một năm qua. Bà U đã đi khám ở nhiều cơ sở y tế song không phát hiện những biểu hiện bất thường của cơ thể. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ đã thực hiện kiểm tra hình ảnh học và phát hiện, người bệnh bị bướu thận phải, dính các mạch máu lớn trong ổ bụng. Đây là trường hợp bị bướu thận phức tạp và có chỉ định cắt toàn bộ thận.

 

Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u thận gần 1kg tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ê kíp phẫu thuật liên chuyên khoa, thực hiện bóc khối u cho người bệnh. (Ảnh: Dân trí)

 

Ngày 30/9, trải qua 180 phút phẫu thuật, toàn bộ thận cùng khối u với kích thước 12cm, trọng lượng lên tới 850g, đã được các bác sĩ lấy ra ngoài. Bốn ngày sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã tương đối ổn định.


Cắt bỏ khối u 1,7kg trên người bé gái sơ sinh Cắt bỏ khối u 1,7kg trên người bé gái sơ sinh Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ chiếm toàn bộ khoang màng phổi Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ chiếm toàn bộ khoang màng phổi Cắt thành công 2 khối u sau màng bụng lớn nhất từ trước đến nay Cắt thành công 2 khối u sau màng bụng lớn nhất từ trước đến nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực