Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ chiếm toàn bộ khoang màng phổi

Trung tâm tin tức VTV24, icon
04:06 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Khoa Lồng ngực Mạch máu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã lần đầu tiên tiếp nhận và phẫu thuật thành công khối u lớn chiếm gần như toàn bộ khoang màng phổi người bệnh.

Khối u khổng lồ có trọng lượng 2,6kg.

Cụ thể, khối u có trọng lượng 2,6kg đã hình thành từ khá lâu nhưng bệnh nhân (39 tuổi, quê tại tỉnh Bình Phước) hoàn toàn không biết và sống chung với khối u này. Người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở vùng sâu nên khi đau tức ngực, khó thở chỉ nghĩ là bệnh thường và ra tiệm mua thuốc uống. Đến khi tình trạng đau vùng thượng vị quá nặng, bệnh nhân mới đi khám và phát hiện bệnh. Vết mổ dài tới 25cm nhưng bệnh nhân phục hồi nhanh, sức khỏe tiến triển tốt.

Các bác sỹ khuyến cáo, người bệnh có triệu chứng ho lâu ngày, cảm thấy nặng và tức ngực, đau ngực nên đi khám để phát hiện bệnh sớm và dễ dàng điều trị về sau.

Cắt thành công 2 khối u sau màng bụng lớn nhất từ trước đến nay Cắt thành công 2 khối u sau màng bụng lớn nhất từ trước đến nay Kinh hoàng trước khối u khổng lồ ở bắp chân của cô gái trẻ đáng thương Kinh hoàng trước khối u khổng lồ ở bắp chân của cô gái trẻ đáng thương Mổ thành công khối u gan lớn nhất cho trẻ sơ sinh Mổ thành công khối u gan lớn nhất cho trẻ sơ sinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục