Phẫu thuật thành công khối u xương khổng lồ vùng xương cụt

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 20:20 ngày 26/06/2020

VTV.vn - Sau 10 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt và các chức năng đang dần phục hồi, đặc biệt là bệnh nhân có khả năng làm mẹ.

Các bác sĩ Bệnh viện trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công khối u xương cùng có kích thước khổng lồ cho bệnh nhân nữ.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định đây là một ca phức tạp và có nhiều nguy cơ tai biến trong quá trình phẫu thuật, thậm chí có thể tử vong, vì vậy, cần sự phối hợp liên khoa trong bệnh viện đặc biệt là gây mê và hồi sức.

Phẫu thuật thành công khối u xương khổng lồ vùng xương cụt - Ảnh 1.

Phim chụp khối u của bệnh nhân

Do khối u có tổn thương rất phức tạp vì kích thước quá lớn đè ép vào rất nhiều tạng phía trước trong ổ bụng như đại trực tràng, bàng quang, niệu quản, tử cung buồng trứng, các mạch máu lớn và các dây thần kinh cùng cụt, sau phẫu thuật còn có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng vết mổ do vết mổ rất rộng và dài cả phía trước bụng và vùng mông và nguy cơ suy mòn suy kiệt, tắc ruột.

Ca phẫu thuật đã tiến hành trong vòng 10 tiếng, kíp mổ đã cắt được trọn vẹn toàn bộ khối u, phần xương cùng và phải truyền tới 23 lít máu.

Chuyển bé trai mắc bạch hầu nguy kịch ở Đắk Nông về TP.HCM điều trị Chuyển bé trai mắc bạch hầu nguy kịch ở Đắk Nông về TP.HCM điều trị Cứu sản phụ 3 lần viêm tụy cấp nguy kịch trong thai kỳ Cứu sản phụ 3 lần viêm tụy cấp nguy kịch trong thai kỳ Hy hữu: Nuốt phải tăm... sau 2 tuần được lấy ra qua thành bụng Hy hữu: Nuốt phải tăm... sau 2 tuần được lấy ra qua thành bụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực